thiết kế xây dựng, thi công xây dựng, xây dựng nhà ở

Xây dựng niềm tin, kiến tạo giá trị
Blog

Nhà cấp 4 dột nát, cũ kỹ bỗng chốc lột xác ở Biên Hòa

Khi nhìn vào hiện trạng ngôi nhà cấp 4 chật chội, tối tăm, chắp vá, dột nát… không ai nghĩ được rằng, sau khi cải tạo, ngôi nhà lại được khoác tấm áo mới đẹp hiện đại và cá tính đến thế.

 

 

Ngôi nhà cấp 4 trước khi sửa chữa khá quen thuộc. Bạn có thể nhìn thấy kiểu cách ngôi nhà này ở bất kỳ miền quê nào của Việt Nam. Từ ngoại thất đến nội thất đều không có điểm gì mới mẻ, thậm chí xuống cấp trầm trọng ở nhiều hạng mục. Tuy nhiên, bằng cách xử lý khéo léo từ phần thô đến nội thất đã giúp ngôi nhà như được khoác tấm áo mới, đẹp hiện đại, tiện ích và cá tính.

Sự khác biệt quá lớn giữa công trình nhà trước và sau khi thiết kế.

Ngôi nhà như được khoác tấm áo mới, hiện đại và cá tính.

Từng góc nhỏ đều được xử lý triệt để.

Không gian tiếp khách màu trắng thoáng sáng, hiện đại.

Lối vào nhà được xử lý khéo léo bằng chất liệu kính.

Diện tích tổng thể của mảnh đất rộng 180m2, kiến trúc sư đã dành thời gian để thiết kế nên một công trình thực sự ấn tượng. Từ ý tưởng thiết kế đến khi hoàn thiện căn nhà mất khoảng 3 tháng.

Toàn bộ công trình, kiến trúc sư đã khéo léo chọn hai tông màu chủ đạo là trắng và đen, màu trắng để tăng thêm nét hiện đại, thoáng sáng, mở rộng không gian, màu đen dùng cho những góc muốn nhấn nhá để tăng nét cá tính và nổi bật. Màu trắng tạo cảm giác sạch sẽ, màu đen tạo nên những mảng tương phản và tách không gian khác biệt nhau. Bên cạnh đó, kiến trúc sư trẻ cũng khéo léo sử dụng một số đồ nội thất màu gỗ để nhấn nhá tạo cảm giác thân thuộc và gần gũi cho ngôi nhà.

Mặt tiền của ngôi nhà vốn cũ kỹ, chắp vá.
Mặt tiền của ngôi nhà vốn cũ kỹ, chắp vá.

Kiến trúc sư muốn tận dụng những khoảng trống trong thiết kế để mang không gian xanh vào nhà tạo cảm giác luôn tươi mới và trong lành. Do đây là công trình cải tạo nên khi đến nhận hiện trạng, KTS đã dành thời gian quan sát các không gian sẵn có và nghĩ đến các hướng cần giải quyết, khắc phục.

Ví dụ như xây thêm khung cửa sổ lớn ở phòng khách để khi ngồi trong nhà có thể nhìn thẳng ra sân vườn, hoặc bít cửa sổ ở hiện trạng để mảng tường chính có trọn không gian décor và đặt tivi. Mặt khác, KTS vẫn trổ lại cửa sổ ở vị trí gần đó để trong nhà có luồng gió vào khi cần.

Cổng vào nhà được thiết kế màu trắng và đen xuyên suốt đến từng khu vực chức năng bên trong.
Cổng vào nhà được thiết kế màu trắng và đen xuyên suốt đến từng khu vực chức năng bên trong.
Góc không gian phòng khách được cải tạo khéo léo với ghế sofa văng, bàn trà bằng kính khung kim loại hiện đại.
Góc không gian phòng khách được cải tạo khéo léo với ghế sofa văng, bàn trà bằng kính khung kim loại hiện đại.
Tông màu trắng đen được sử dụng khéo léo.
Tông màu trắng đen được sử dụng khéo léo.
Tường nhấn của ti vi với liên kết màu sắc ấn tượng, hài hòa.
Tường nhấn của ti vi với liên kết màu sắc ấn tượng, hài hòa.
Ngôi nhà đậm phong cách đương đại với những đường nét cá tính.
Ngôi nhà đậm phong cách đương đại với những đường nét cá tính.
 
 
 
Góc cửa sổ được sửa lại với bức tường kính trong suốt, rộng thoáng vừa là nơi ngồi đọc sách tiện lợi cho mọi người trong gia đình.
Mặt tiền ngôi nhà cuốn hút với ánh sáng và cây xanh.
Mặt tiền ngôi nhà cuốn hút với ánh sáng và cây xanh.
Góc sân vườn được thiết kế lối đi đơn giản, tinh tế cùng chỗ ngồi trò chuyện tiện ích.
Góc sân vườn được thiết kế lối đi đơn giản, tinh tế cùng chỗ ngồi trò chuyện tiện ích.

Khu vực sân sau thường sử dụng cho các bữa tiệc, lễ, ngoài bếp mọi người cần có không gian rộng để chế biến. Vì thế, đó cũng là lý do KTS chừa thêm một khoảng trống trong nhà để đáp ứng nhu cầu của khách.

Góc sân sau rộng thoáng.
Góc sân sau rộng thoáng.

Phòng ngủ chính có hiện trạng vừa sử dụng để nghỉ ngơi vừa dùng để chứa đồ. Vì thế, KTS đã tư vấn cho chủ nhà thông hai phòng với nhau, một phần để ngủ, một phần làm closet để quần áo. Khi cần có thể kéo cửa ra sẽ là một không gian mới ngay trong phòng.

Từng góc nhỏ đẹp như bức tranh nghệ thuật tinh tế.
Từng góc nhỏ đẹp như bức tranh nghệ thuật tinh tế.
Giường ngủ đặt khéo léo để tận dụng không gian.
Giường ngủ đặt khéo léo để tận dụng không gian.
Mọi khoảng trống đều được bày biện lấp đầy bằng cây xanh.
Mọi khoảng trống đều được "bày biện" lấp đầy bằng cây xanh.

Bên cạnh đó, phòng ngủ phụ dành riêng cho khách thay vì xây bằng từ trên xuống dưới, chiều dài hành lang sẽ tạo cảm giác bí bách, chật chội nên đã được KTS xử lý bằng cách thâu bề ngang lùi vào trong để chừa một khoảng để cây xanh bên ngoài.

Bức tường kính tăng cảm giác rộng rãi cho không gian.
Bức tường kính tăng cảm giác rộng rãi cho không gian.
Chiếc ghế ngồi xinh xắn cũng hợp tông với màu nền và màu nhấn của ngôi nhà.
Chiếc ghế ngồi xinh xắn cũng hợp tông với màu nền và màu nhấn của ngôi nhà.
Tab đầu giường chọn lựa với kiểu dáng đơn giản.
Tab đầu giường chọn lựa với kiểu dáng đơn giản.
Căn phòng nghỉ ngơi đẹp hơn nhờ ánh sáng.
Căn phòng nghỉ ngơi đẹp hơn nhờ ánh sáng.
Bếp nấu sở dĩ quay quầy chế biến ra phía ngoài. Khi nấu nướng gia chủ có thể trò chuyện với bạn bè, người thân. Cách xử lý này cũng có thể giúp cho bếp nhìn gọn gàng hơn. Đồng thời sử dụng bếp làm bar để dùng những bữa ăn nhanh.
Bếp nấu sở dĩ quay quầy chế biến ra phía ngoài. Khi nấu nướng gia chủ có thể trò chuyện với bạn bè, người thân. Cách xử lý này cũng có thể giúp cho bếp nhìn gọn gàng hơn. Đồng thời sử dụng bếp làm bar để dùng những bữa ăn nhanh.
 
 
 
 
 
 
 
Góc bếp là một trong những tâm huyết của KTS khi khéo léo tạo nên không gian vừa nấu nướng vừa có thể trò chuyện với mọi người trong nhà.
 
 
 
 
 
 
 
Khu vực giặt là, vệ sinh trong nhà cũng không kém phần sang trọng và sắc nét.

KTS cho biết: "Thời gian từ thiết kế, cải tạo phần thô và nội thất hoàn thiện khoảng tầm 3 tháng thực hiện. Do mình làm thiết kế tự do, nên mình luôn theo sát công trình. Trong khoảng thời gian bắt đầu thực hiện mình là người đi lựa từng viên gạch, từng đồ décor để hoàn thiện. Có những đồ trang trí mình phải tự tay làm thủ công, sơn phết và suy nghĩ cách thực hiện. Để thực hiện được ý tưởng của mình thành hiện thực.

Thực sự quá trình thực hiện rất cực, nhưng khi nhận được thành quả. Nhận được phản hồi tích cực của khách hàng, bạn bè, mình cảm thấy rất vui. Và có thêm nhiều động lực để tiếp tục với những công trình mới phía trước".

Theo Afamily/Helino



Ngày Đăng: 10-04-2020
Miễn phí phát thảo thiết kế và dự trù chi phí xây dựng
Giúp khách hàng dự trù chi phí và phát thảo bản vẽ thiết kế - Không quá 30 phút chúng tôi sẽ liên hệ lại
Bài viết khác
Ngôi nhà 2 tầng giản dị nhưng hiện đại nổi bật giữa thị trấn chỉ toàn những ngôi nhà truyền thống và biệt thự theo phong cách cổ điển.
Với thiết kế thông minh, căn nhà cấp 4 ở Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai thiết kế thông minh, độc đáo khiến ngôi nhà không chỉ đẹp mà còn vô cùng xanh, thân thiện với môi trường.
Anh Tùng ở Đồng Nai bỏ ra 500 triệu để xây dựng ngôi nhà với đầy đủ tiện nghi nội thất. Ngôi nhà nằm giữa cánh đồng trồng rau thoáng mát vào ban ngày, ấm cúng vào buổi tối.
Điểm khác biệt của ngôi nhà nằm ở thiết kế hợp lý giúp người mẹ vừa nấu nướng vừa có thể quan sát không gian vui chơi của trẻ.
Ngôi nhà được xây dựng với diện tích khá rộng, nhiều chức năng như: hồ bơi, sân vườn, tiểu cảnh, chỗ nghỉ ngoài trời vẫn được bố trí đầy đủ. Hồ bơi ngay phía trước và bên hông được kết nối vào bên trong qua hai khung cửa kính lớn: một mở ra từ phòng khách và một từ cụm bếp – quầy bar – bàn ăn.
1
icon_zalod