thiết kế xây dựng, thi công xây dựng, xây dựng nhà ở

Xây dựng niềm tin, kiến tạo giá trị
Blog

LỒNG ĐÈN ĐÓNG – MỞ NHỮNG ĐIỀU BẤT NGỜ

Ngôi nhà được thiết kế xây dựng với diện tích khá rộng, nhiều chức năng như: hồ bơi, sân vườn, tiểu cảnh, chỗ nghỉ ngoài trời vẫn được bố trí đầy đủ, đẹp đẽ...Nhìn từ bên ngoài, ngôi nhà như một chiếc lồng được bao bọc bởi những mảng tường lam – nâu đan xen cùng cây xanh . Tùy vào từng thời điểm trong ngày và cách sử dụng ánh sáng bên trong ngôi nhà, sắc độ của chiếc “ lồng đèn ” đặc biệt này cũng sẽ thay đổi theo.

  Tổng thể ngôi nhà nhìn chung khá độc đáo và đáp ứng được sở thích, phong cách sống của chủ ngôi nhà. Ngôi nhà với không gian nửa kín nử hở, vẫn mang lại được sự riêng tư cho gia chủ nhưng cũng mang lại sự phóng khoáng, gần gũi với thiên nhiên môi trường xung quanh.

  Ngôi nhà được xây dựng với diện tích khá rộng, nhiều chức năng như: hồ bơi, sân vườn, tiểu cảnh, chỗ nghỉ ngoài trời vẫn được bố trí đầy đủ. Hồ bơi ngay phía trước và bên hông được kết nối vào bên trong qua hai khung cửa kính lớn: một mở ra từ phòng khách và một từ cụm bếp – quầy bar – bàn ăn.

  Toàn bộ không gian tầng trệt được để mở, bố trí thuận tiện cho sinh hoạt khi đông người và các bữa tiệc.

  Từ lớp vỏ bọc kín đáo ngoài cùng như một chiếc đèn lồng, khi bước vào bên trong, toàn bộ không gian lại được mở ra thênh thang, tràn ngập ánh sáng và cởi mở. Nhưng ở những khu vực sinh hoạt chung, sẽ khó có thể quan sát được toàn bộ thế giới riêng của từng tầng. Một sự kín đáo được tạo ra qua những lát cắt, cách đóng – mở liên tục cho ngôi nhà.

  Tuy nhiên, cuối cùng, khi bước vào bên trong phòng ngủ, lại mở những góc sống chan hòa với thiên nhiên khi đều có khoảng vườn riêng.

  Tất cả các không gian như tạo thàng một chuỗi những trải nghiệm thú vị khi khám phá không gian sống từ ngoài vào đến tận những nơi riêng tư bên trong.

 Ngày Đăng: 24-02-2020
Miễn phí phát thảo thiết kế và dự trù chi phí xây dựng
Giúp khách hàng dự trù chi phí và phát thảo bản vẽ thiết kế - Không quá 30 phút chúng tôi sẽ liên hệ lại
Bài viết khác
Ngôi nhà 2 tầng giản dị nhưng hiện đại nổi bật giữa thị trấn chỉ toàn những ngôi nhà truyền thống và biệt thự theo phong cách cổ điển.
Với thiết kế thông minh, căn nhà cấp 4 ở Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai thiết kế thông minh, độc đáo khiến ngôi nhà không chỉ đẹp mà còn vô cùng xanh, thân thiện với môi trường.
Anh Tùng ở Đồng Nai bỏ ra 500 triệu để xây dựng ngôi nhà với đầy đủ tiện nghi nội thất. Ngôi nhà nằm giữa cánh đồng trồng rau thoáng mát vào ban ngày, ấm cúng vào buổi tối.
Khi nhìn vào hiện trạng ngôi nhà cấp 4 chật chội, tối tăm, chắp vá, dột nát… không ai nghĩ được rằng, sau khi cải tạo, ngôi nhà lại được khoác tấm áo mới đẹp hiện đại và cá tính đến thế.
Điểm khác biệt của ngôi nhà nằm ở thiết kế hợp lý giúp người mẹ vừa nấu nướng vừa có thể quan sát không gian vui chơi của trẻ.
1
icon_zalod